Trang chủ » Top những món ngon thuần Việt được cả thế giới ngợi ca

Top những món ngon thuần Việt được cả thế giới ngợi ca

Phở, bún chả Hà Nội hay gỏi cuốn là những món ăn dân dã, mộc mạc nhưng đầy tinh túy, mang đặc trưng hương vị tuyệt vời của ẩm thực Việt, được đông đảo bạn bè quốc tế yêu thích.

Top những món ngon thuần Việt được cả thế giới ngợi ca - Ảnh 1.

Không phải ngạc nhiên khi phở luôn là món ăn được nhiều người yêu thích bởi nước dùng thơm ngon và ngọt ngào kết hợp tinh túy của nhiều nguyên liệu. Mùi phở đặc trưng đến nỗi bất cứ ai được thưởng thức một lần sẽ chẳng thể quên.

Top những món ngon thuần Việt được cả thế giới ngợi ca - Ảnh 2.

Đơn giản – dung dị – tinh tế, món cuốn vẫn hấp dẫn bao người yêu ẩm thực. Món ăn thanh đạm như chính con người Việt. Linh hồn của món cuốn chính là nước chấm, mỗi vùng miền có cách pha nước chấm riêng, mỗi món cuốn lại có loại nước chấm riêng tạo nên giá trị hương vị cho từng món.

Top những món ngon thuần Việt được cả thế giới ngợi ca - Ảnh 3.

Bún chả Hà Nội gây thương nhớ và khiến biết bao tâm hồn yêu ẩm thực phải mê say. Gắp một đũa bún rồi nhúng vào bát nước chấm đầy ắp thịt nướng, thêm cả rau sống rồi thưởng thức hương vị hài hòa lan tỏa đầy thú vị.

Top những món ngon thuần Việt được cả thế giới ngợi ca - Ảnh 4.

Gỏi là món ăn có sự hòa quyện và kết hợp độc đáo giữa nhiều loại nguyên liệu như rau, thịt, hải sản… cùng nước chấm đậm đà, thường được dùng làm món khai vị trong bữa ăn.

Top những món ngon thuần Việt được cả thế giới ngợi ca - Ảnh 5.

Chả giò Nam Bộ hiện diện trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt như sự gắn kết tình thân giữa các thành viên. Hương thơm, vị giòn từ chả giò và bánh tráng gạo ấy, dẫu có đặt cạnh bao món cuốn chiên khác vẫn không bao giờ lẫn vào đâu được.

Top những món ngon thuần Việt được cả thế giới ngợi ca - Ảnh 6.

Giữa cuộc sống nơi phố thị ồn ào, tấp nập, những giá trị nhân văn về ẩm thực truyền thống Việt vẫn được nhà hàng Truly Việt lưu giữ, phát triển và thể hiện chân thực qua cách chế biến, tẩm ướp để tạo ra những món ăn dân dã, thấm đượm hồn Việt.

Top những món ngon thuần Việt được cả thế giới ngợi ca - Ảnh 7.

Truly Việt là điểm hẹn bình yên với những món ăn mang hơi thở Việt cùng không gian dùng bữa vô cùng ấm cúng.

Bài viết liên quan